Chống thấm sàn mái cũ lộ thiên

Trang chủ / Dịch Vụ / Chống thấm sàn mái cũ lộ thiên

ĐẶT VẤN ĐỀ:

– Sàn mái là vị trí cao nhất của ngôi nhà, thường xuyên chịu điều kiện khắc nhiệt nhất của thời tiết như nắng mưa đột ngột, nắng nóng kéo dài, mưa dai dẳng nhất là vào mùa mưa.

–  Vì vậy sau một thời gian đưa vào sử dụng, đối với những sàn mái chưa được chống thấm hoặc đã chống thấm nhưng không đảm bảo sẽ xảy ra hiện tượng nứt sàn, thấm dột ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày nhất là vào mùa mưa, có gia đình phải dùng cả xô, chậu để hứng nước mưa.

– Để xử lý hiện trạng này có hai phương án:

   + Phương án 1:  Đục bỏ lớp gạch lát, vữa cán đến mặt bê tông sau đó vận chuyển đổ đi, chống thấm lại từ đầu và vận chuyển xi măng, cát, gạch lên mái để cán lát hoàn trả mặt bằng

   + Phương án 2: Sử dụng vật liệu cao cấp như Polyurethane, Polyurea có khả năng chịu được tia cực tím(tia UV), độ giãn dài cao, thi công trực tiếp lên mặt vữa, gạch lát.

– Với phương án 1 là phương án truyền thống, tuy hiệu quả nhưng tốn kém chi phí, thời gian thi công kéo dài (5-7 ngày), ồn ào, bụi bặm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình trong suốt quá trình thi công.

– Vì vậy với những sàn mái ít đi lại thao tác bên trên, Chống thấm Hoàng Linh khuyến khích khách hàng sử dụng phương án 2, khi vật liệu ngày càng cải tiến, đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Ưu điểm của phương án 2 là tiết kiệm, thi công nhanh chóng (2-3 ngày), không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, tuổi thọ lâu năm, dễ sửa chữa khắc phục khi có sự cố xảy ra. 

QUY TRÌNH CHỐNG THẤM SÀN MÁI CŨ LỘ THIÊN:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công, vệ sinh bề mặt, xử lý bề mặt

(Đây là bước rất quan trọng, là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền vững lớp chống thấm)
– Loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt vữa cán hay bề mặt gạch lát.
– Sử dụng máy thổi bụi, máy hút bụi làm sạch bụi và các tạp chất.
– Đối với các vết nứt sàn lớn hay các roan gạch bị hở phải được trám bằng keo Polyurethane.

Bước 2: Chống thấm cổ ống
– Đục rộng cổ ống 1-2cm và trám bằng keo Polyurethane

Bước 3: Thi công lớp lót
– Thi công lớp thứ nhất vật liệu lót nhằm ổn định bề mặt tường và tăng độ bám dính. 

– Với bề mặt gạch phải sử dụng vật liệu lót chuyên dụng cho bề mặt trơn bóng.

Bước 4: Thi công chống thấm
Tiến hành thi công 02 lớp vật liệu chống thấm lộ thiên lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường cao 30cm. Thi công lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí, thời gian thi công lớp thứ 2 cách lớp thứ nhất từ 1-2 giờ đồng hồ. Chú ý gia cố lưới Polyester chống nứt vị trí chân tường và sàn bê tông

Bước 5: Nghiệm thu, thử nước
Sau 24 giờ thi công, các lớp chống thấm khô ta tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu.

Contact Me on Zalo
0938469777